We Work WOW! ep.1

Blog… ชื่อ We Work WOW!! – เบื้องหลังโปรดักชั่นสะดวกแบบนี้

สวัสดีครับ ตามหัวข้อเบื้องหลังของกองถ่ายทีมยกพัทธ์ฯ มาดูกันว่า ทีมนี้เขาทำอะไรกันบ้าง จะได้เรื่องมั้ย…

ก่อนอื่น งานวันนี้ เป็นการถ่ายทำพรีเซนต์มหาวิทยาลัยศรีปทุม ชลบุรี (ภาพ : เป็นการวางแผนงานการถ่ายตามสตอรี่บอร์ด ที่สรุปกับลูกค้าแล้ว
นัดคิวกับนักแสดง (อาจารย์ผู้สอน นิสิต ป.โท-ป.เอก) อิอิ

ดำเนินการถ่ายทำไปเรื่อยๆ ถ่ายทุกมุมที่เล่าว่า…เป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของจังหวัด อิอิ

แม่เจ้า…ลิฟต์เต็ม พอดีช่วงนั้นนักศึกษาพักเที่ยง ก็เลยต้องแบกอุปกรณ์ เดินข้ามตึก ขึ้นบันไดถึง 6 ชั้น หอบ! กันซิคราฟ… เพื่อข้ามมาถ่ายอีกคณะ (ห้องเรียนนี้ สีเจ็บมาก…)
จ๊ะเอ๋! อ่านกันอยู่รึป่าว? 55
นิสิตสาวสวยตัวจริง!! ไม่ใช้แสตนด์อินจร้า… อิอิ
ขั้นตอนนี้ไม่ได้เลย…งานละเอียด ต้องเช็คความคมชัดกันหน่อย อิอิ
ปิดจ๊อบวันนี้ก่อน ยังต้องกลับมาอาทิตย์หน้าครั้งต่อไป (เหลือถ่ายอีก 2 คณะ)

แต่!!เดี๋ยวก่อน…..

ใกล้ๆ มหาลัยฯ เห็นว่าพร้อมหน้าพร้อมตากัน ก็บอกน้องๆ ขอไปไหว้พระกันก่อน เอาฤกษ์เอาชัยปีใหม่นี้ (วัดเครือวัลย์ หลวงพ่อแก้ว) วันอาทิตย์ทางสะดวก

หลวงพ่อแก้ว ย้อนกลับไปเมื่อ 150 ปี มีตำนานเล่าว่า ท่านเป็นพระผู้มีคุณธรรมสูง เที่ยงตรง มีเมตตาและกรุณาต่อสัตว์โลก

ชาวประมงจะกราบสักระท่านก่อนออกทะเล และท่านเป็นผู้สร้างตำนานพระปิดตา สัญญาลักษณ์แห่งการไม่ดู ไม่มองอะไร แค่ไม่เพ่งโทษ และหาโทษผู้อื่น เป็นวัตถุมงคลเครื่องรางของขลังศักดิ์สิทธิ์ เมตตามหานิยม มาจวบจนทุกวันนี้ สาธุ

แม่ชีฝากบอก เคล็ดลับมงคลว่า ให้ปิดทองที่ฐานรองขององค์หลวงพ่อแก้ว จะทำให้มีความมั่นคงหนักแน่นและเจริญในหน้าที่การงาน สาธุ

ที่ตั้งของ วัดเครือวัลย์ นะทุกคน ตำบล หนองข้างคอก อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000

หรือแผนที่ ตามลิงค์นี้เลยครับผม https://goo.gl/maps/eXe2PxJX3Unb74kR8

หน้าวัดจะมีรถคลาสิค จอดรอให้ชม (เป็นท่ารถโดยสาร) อิอิ

หลังจากนั้น มีเวลาก็เลยสร้างความบันเทิงกันซะหน่อย โดยการหาของลงท้อง ว่าแต่ชลบุรียิ่งในตัวเมืองแล้วบอกเลยว่า ของกินของอร่อยมีมากมาย วันนี้ผมขอนำเสนอ…เพลงมา… แถ่น แถน แถน แท้นนน…
หลังจากนั้น…ถึง! เร็วมาก 55 ร้านนี้บอกเลยครับ กุมารทองว่าทีเด็ด!! และอีกอย่างร้านนี้อินดี้มาก ร้านตั้งแอบอยู่ในซอยไม่ลึก แต่ถ้าไม่สังเกตจะไม่รู้เลยว่ามีร้านอาหารตรงนี้ คือว่า…ร้านแบบบ้านๆ กันเอง ไม่เน้นรีวิวโฆษณา เน้นคนชาวประมงแถวนั้น นอกจากคนที่แสวงหาของอร่อยแบบเราๆ 55
สุดยอดเลย อะเมซิ่งจริงๆ บรรยากาศประมาณตอนนี้บ่าย 3 โมงกว่าๆ ลมเย็น ที่เห็นในภาพ เป็นกงสีเก่า สร้างขั้นในสมัยรัชกาลที่ 5 (ป้าร้านอาหารกล่าวว่างั้น)
เมนูแรก ปลาหมึกไข่นึ่งมะนาว
ปลาทูทอดน้ำปลา
ยำไข่ปู
น้ำพริกไข่ปู
ทอดมันปลา
ทีเด็ดของร้านป้า นั้นก็คือ เมนูนี้ “ก้ามปูใบ้” นี่เองงง….

นี่ก็ปู 55 (หน้ารู้สึกเพลีย เนาะ อิอิ)

ระหว่างนั้น เสียงหมาเห่า..อย่างแร๊งง… ตอนกลางวัน (ตกใจซิ)
นึกว่าใคร? วิ่งไล่…กันใหญ่ 55  สุดท้าย อิ่ม อร่อย ไม่ใช่ตัวเฮีย นะ 555

ฝากติดตาม…เบื้องหลังของกองถ่ายทีมเราว่าจะไปทำงานที่ไหน? แวะทานของอร่อยก่อนกลับบ้านที่ไหนบ้าง?และแถมรีวิวสถานที่ท่องเที่ยว หรือสถานที่อันซีนที่น่าสนใจ แบบไม่ค่อยมีคนไป เราจะไปขุดมาเล่าครั้งต่อไปนะครับ

สำหรับอีพีนี่ ขอรับความขอบคุณ ที่ติดตามอ่านด้วยนะ สวัสดีครับผม

จบพบกันอาทิตย์หน้า

BLOG PAGE

—-เรื่องราวดีๆ ระหว่างเดินทาง มีมุมมองสร้างสรรค์ ผูกไว้ให้สนใจ ออกเดินทางขยายภาพแชร์เล่าสู่กันฟัง ครับผม—-

Share:

More Posts

พิธีกรรมเขมรโบราณ งานศพคุณยายบิน สงนวน (สกุลเดิม พรหมบุตร)

วันแรกของการเดินทางถึงสุรินทร์ ช่วงเย็นไปกราบศพคุณยาย (เมื่อปีที่แล้วได้มางานกฐิน คุณยายยังสุขภาพดีอยู่เลย) ตลอดทางทางผ่าน เพื่อนบ้านแสดงความไว้อาลัยโดยการออกมาเดินร่วมขบวนด้วยเลย เป็นประเพณีการแห่ศพจากบ้านไปวัด หลังกลับจากวัด แม่ก็ผมก็จัดของดี ของเด็ดในตำบล มีอยู่หลาหหลายมาก แต่หอยขมนี่ซิ….? https://youtu.be/sbKQmBU1UE8 ส่วนภาพมุมสูงผมได้ถ่ายเพื่อถวายวัดปทุมทอง (บ้านตูม) เป็นข้อมูลในการจัดทำหนังสือของวัดต่อไป สาธุ

ช่องไฟนรก HELLFIRE PASS “ช่องเขาขาด”

#ช่องไฟนรก ให้นึกถึงภาพเหตุการณ์ในสถานที่แห่งนี้ ในช่วงปี พ.ศ. 2486 เมื่อทหารญี่ปุ่นเร่งงานการสร้างเส้นทางรถไฟแบบ”สปีดโด” เพื่อให้ทันตามกำหนด เหล่าเชลยศึกถูกบังคับให้ทำงานเป็นเวลาต่อเนื่อง ในช่วงกลางดึก จำเป็นต้องจุดตะเกียงน้ำมันและคบไฟที่ทำจากไม้ไผ่เปลวไฟที่ริบหรี่ เสียงเจาะหินและเสียงเดินลากขาของเฉลยศึกที่ผอมแห้ง อดอาหารหลายร้อยคน จึงเป็นภาพที่เหมือนกับนรกอย่างแท้จริง#HELLFIRE PASS “ช่องเขาขาด”ททท. สำนักงาน กาญจนบุรีแดนสวรรค์ตะวันตก

“๗๖ล้านดวงใจอาลัยพ่อ”

สวัสดีครับ ผมขอเชิญเพื่อนๆที่มีจิตอาสา ธรรมดีดี อย่ารีรอพร้อมความถนัดงานทางด้านถ่ายภาพเข้าร่วมบันทึกภาพประวัติศาสตร์ภายในวันงาน “๗๖ ล้านดวงใจ อาลัยพ่อ” ในวันดังกล่าว เบื้องต้นนี้ ก่อนวันงานเพื่อความเหมาะสม ขอเพื่อนๆแจ้งชื่อเข้ามาพร้อมบอกอุปกรณ์การถ่ายภาพตามถนัดของตัวเองและเพื่อความเหมาะสมของงานพิธีนะครับ

มอบพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9

หลังจากประชุมเย็นเสร็จ พี่ทำการมอบพระบรมฉายาลักษณ์รัชกาลที่ 9 ทรงกล้องฟิล์ม ที่ปริ้นท์บนผ้า Canvas เตรียมให้กับน้องๆในออฟฟิต เพื่อน้อมระลึกถึงพระองค์ท่านที่ทรงโปรดการถ่ายภาพยนตร์ และทรงงานเป็นแบบอย่างกับพวกเรา สุดท้ายเป็นขวัญกำลังใจในการสร้างงาน ตามสายอาชีพเราๆ อย่างหาที่สุดมิได้